Top 3 cách gấp thuyền giấy đơn giản nhất

Gấp thuyền giấy origami nổi tiếng với hướng dẫn từng bước nhanh chóng và dễ dàng. Thuyền giấy origami cũng có thể nổi trong nước nên đây là mô hình tuyệt vời để dạy trẻ em. Ngoài ra, gấp thuyền giấy origami có thể là một hoạt động tuyệt vời liên quan đến toán học cho trẻ em khi con bạn tạo ra bằng cách sử dụng hình học. Bắt đầu thôi nào!

Vật liệu để gấp thuyền giấy

+ 1 tờ giấy hình chữ nhật

+ Băng dính (để cố định các góc hoặc dán dưới đáy thuyền để không bị ướt.

Cách gấp thuyền giấy đơn giản nhất

Gấp thuyền giấy là một dự án gấp giấy origami rất phổ biến với các thao tác đơn giản, dễ dàng thực hiện và không cần chuẩn bị quá nhiều vật liệu. Hãy cùng Nghe An Data tìm hiểu các bước để gấp một chiếc thuyền giấy dưới đây nhé.

Thực hiện những Gấp đầu tiên

Gấp thuyền

Dùng tờ giấy hình chữ nhật của bạn, định hướng theo chiều dọc với các cạnh dài hướng lên trên và xuống.

Gấp đôi tờ giấy sao cho các góc tờ giấy trùng nhau. Để nếp gấp rõ nét hơn bạn nên lấy tay miết chỗ nếp gấp từ 3 đến 4 lần. Tiếp tục gấp từ trái qua phải, sau đó mở ra.

Tạo hình tam giác

Gấp thuyền giấy

Sử dụng nếp gấp giữa làm hướng dẫn, gấp các góc dưới cùng bên trái và bên phải lên vào giữa. Làm phẳng các mảnh đã gấp xuống. Xoay tờ giấy. Gấp một lớp từ dưới lên dọc theo mép phía dưới của hình tam giác.

Một con thuyền giấy bắt đầu hình thành

Gấp thuyền bằng giấy

Lật tờ giấy sang mặt còn lại. Gấp cạnh dưới lên theo cách tương tự. Mở ra, rồi gấp góc dưới cùng bên phải theo đường gấp bạn đã tạo. Lặp lại ở phần dưới cùng bên trái.

Tạo thành đáy thuyền

Tạo đáy thuyền giấy

Gấp lại cạnh dưới lên trên. Mở phần dưới cùng của mô hình. Nhìn vào các góc. Làm phẳng và sau đó chèn nắp chồng lên bên trái, bên dưới phần bên phải.

Tiếp tục Gấp

Gấp một lớp lên trên cùng. Lặp lại ở mặt sau. Mở phần dưới cùng của mô hình.

Gấp thuyền giấy origami
Gấp thuyền giấy origami

Hoàn thành con thuyền giấy

Hoàn thành thuyền giấy
Hoàn thành thuyền giấy

Kéo các cánh tà bên trái và bên phải ra. Sau đó làm phẳng trong hình dạng của một chiếc thuyền. Mở nó ra một chút là bạn đã làm xong một chiếc thuyền giấy với hình tam giác ở giữa trông giống như một cánh buồm.

Trên đây là một số cách gấp thuyền giấy origami đơn giản, dễ thực hiện nhất mà bạn có thể tham khảo để dạy cho trẻ con làm đồ chơi tại nhà. Chúc các bạn vui vẻ