Chấn động: Phó giám đốc đi cướp ngân hàng bị đưa ra xét xử

Cướp ngân hàng Nghệ An – Đầu tư thua lỗ, Nguyễn Tuấn Anh, 28 tuổi, cư trú tại thành phố Vinh, đã chọn con đường phi pháp để giải quyết vấn đề tài chính khó khăn. Trong tình trạng khó khăn do áp lực trả nợ, Tuấn Anh đã đưa ra quyết định đầy nguy hiểm khi thực hiện hành vi cướp ngân hàng Agribank tại thị xã Cửa Lò.

Theo Công an tỉnh Nghệ An, vào trưa ngày 23/11, Tuấn Anh đã bị khởi tố và bắt giam về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại điều 168 của Bộ luật Hình sự. Hành động của anh không chỉ là một hành vi phạm tội nghiêm trọng mà còn đặt ra nhiều vấn đề đối với an ninh và trật tự xã hội.

Theo điều tra, vào khoảng 14h30 ngày 14/11, Tuấn Anh, trong trang phục dài tay, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang, đã nhập vào khu vực nội bộ của nhân viên ngân hàng. Tại quầy giao dịch, ông ta đe dọa một nhân viên nữ bằng cách đẩy vào cô ấy. Một cán bộ đứng cách xa vài mét đã chứng kiến sự việc và ngay lập tức báo động.

Tuấn Anh ngay lập tức vượt qua bàn giao dịch và tẩu thoát, mặc dù chưa kịp lấy đi số tiền nào.

Cho đến 14h20 ngày 15/11, Tuấn Anh đã bị bắt giữ tại Nhà máy chế biến gỗ xuất khẩu và làng nghề Phổ Hải, đó thuộc huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh. Đây cũng là nơi ông ta đang giữ chức vụ Phó giám đốc.

Gần đây, Tuấn Anh đã tham gia một số trò chơi trực tuyến và đầu tư vào sàn giao dịch điện tử Binance, nhưng không may gặp thất bại, dẫn đến tình trạng lỗ lãi.

Phó giám đốc 28 tuổi này đã phải vay số tiền lớn với lãi suất cao để giải quyết tình hình và đã mất khả năng thanh toán. Trong khi đó, những người mà Tuấn Anh nợ tiền liên tục đẩy mạnh áp lực, đe dọa sẽ liên lạc với gia đình và lãnh đạo công ty.

“Nghi phạm đã thú nhận rằng, do lo sợ việc người thân biết về tình hình nên đã nảy sinh ý định mua dao và thực hiện vụ cướp ngân hàng để có tiền trả nợ”, một cán bộ tham gia điều tra cho biết.

Theo cơ quan chức năng, trước khi thực hiện hành vi phạm tội, Tuấn Anh đã lái xe máy đến chi nhánh Agribank tại thị xã Cửa Lò một lần, nhưng sau đó do lưỡng lự nên không vào.