19 C
Vinh
Monday, February 26, 2024

15 Thống kê Có Khả năng Thay Đổi Thế Giới Kinh Doanh

Tăng doanh số bán hàng và doanh thu không chỉ là quá trình cơ bản mà còn là nền móng quan trọng cho sự phát triển và mở rộng chiến lược của doanh nghiệp. Có rất nhiều số liệu thống kê từ các nguồn đáng tin cậy đã chứng minh rằng việc cải thiện trải nghiệm khách hàng không chỉ giúp tạo ra doanh thu mà còn giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạ đang muốn khám phá những con số thú vị đó, hãy theo dõi bài viết của Nghe An Data dưới đây nhé.

15 thống kê giúp bạn tăng doanh số bán hàng

1. Giá cả không phải là nguyên nhân chính dẫn đến việc khách hàng bỏ đi, nguyên nhân thực sự là do chất lượng dịch vụ khách hàng tổng thể kém – Báo cáo về sự hài lòng của khách hàng toàn cầu của Accenture năm 2008.

2. Khách hàng có khả năng chuyển sang đối thủ cạnh tranh cao hơn gấp 4 lần nếu vấn đề liên quan đến chất lượng dịch vụ hơn là liên quan đến giá hoặc sản phẩm – Theo Bain & Company.

3. Khả năng bán hàng cho khách hàng cũ là từ 60-70%. Còn đối với khách hàng mới, khả năng bán hàng chỉ từ 5-20% – Theo số liệu của Marketing Metrics.

4. Mỗi khi có một khách hàng phàn nàn, thường còn 26 khách hàng khác không hài lòng nhưng họ lại không bày tỏ ý kiến – Theo Lee Resource.

5. Việc giữ chân khách hàng tăng 2% sẽ tác động tương tự như việc giảm 10% chi phí cho doanh nghiệp – Theo cuốn “Dẫn đầu trên bờ vực hỗn loạn” của Emmet Murphy & Mark Murphy.

6. 96% khách hàng không hài lòng không đưa ra phàn nàn, nhưng trong số đó có 91% sẽ chọn rời đi và không bao giờ quay trở lại. – 1Financial Training services.

7. Một khách hàng không hài lòng thường sẽ chia sẻ với từ 9-15 người về trải nghiệm của họ. Xấp xỉ 13% trong số những khách hàng này sẽ nói với hơn 20 người – Theo Văn phòng Quản lý Người tiêu dùng của Nhà Trắng.

8. Những khách hàng hài lòng khi vấn đề của họ được giải quyết thường sẽ chia sẻ với khoảng 4-6 người về trải nghiệm của mình – Theo Văn phòng Quản lý Người tiêu dùng của Nhà Trắng.

9. 70% trải nghiệm mua sắm phụ thuộc vào cảm giác của khách hàng về cách họ được đối xử. – McKinsey.

10. 55% khách hàng sẵn sàng trả thêm tiền để đảm bảo dịch vụ tốt hơn – Nghiên cứu của Defaqto.

11. Những khách hàng đánh giá bạn 5 trên thang điểm từ 1 đến 5 có khả năng mua lại từ bạn cao hơn tới 6 lần so với những khách hàng chỉ cho bạn điểm 4.8 – Theo nghiên cứu dữ liệu của TeleFaction.

12. Cần 12 trải nghiệm tích cực để bù đắp cho một trải nghiệm tiêu cực chưa được giải quyết – Theo cuốn “Hiểu khách hàng” của Ruby Newell-Legner.

13. Việc giảm 5% tỷ lệ khách hàng bỏ đi có thể đem lại sự gia tăng lợi nhuận từ 5 đến 95% – Theo Bain & Company.

14. Việc thu hút một khách hàng mới tốn kém hơn nhiều, khoảng 6-7 lần so với việc giữ chân một khách hàng hiện có – Theo Bain & Company.

15. Trong thương mại điện tử, việc chi tiêu cho khách hàng mới trung bình chỉ khoảng 24,5 đô la, trong khi mức chi tiêu cho khách hàng quay lại khoảng 52,5 đô la – Theo McKinsey.

Vì vậy, với những số liệu đầy thuyết phục này, tại sao nhiều tổ chức, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự tập trung mạnh mẽ vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Related Articles

Mới nhất