Iphone nóng máy bất thường và cách xử lý hiệu quả

Iphone nóng máy bất thường khi sử dụng làm đơ máy, loạn cảm ứng…là các lỗi thường gặp của sản phẩm điện thoại Apple. Chuyên mục công nghệ hôm nay sẽ hướng dẫn cách bạn xử lý lỗi iphone nóng máy hiệu quả nhất.

Nguyên Nhân Phone Nóng Bất Thường

Điện thoại iPhone nóng bất thường khi sử dụng thường gây ra lỗi đơ, loạn cảm ứng, màn hình chuyển sang màu đen, tắt nguồn hoặc không thể cắm sạc, không thể chụp ảnh.

Ngoài ra khi nhiệt độ máy quá cao, Iphone sẽ tự động phát cảnh báo lên màn hình điện thoại và khuyến nghị tắt nguồn khẩn cấp để hạ nhiệt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Iphone nóng máy bất thường có thể kể đến như:

  • Bỏ quên trong xe, để dưới ánh nắng trực tiếp hoặc ngoài trời nóng trong thời gian dài.
  • Điện thoại Iphone xử lý cùng lúc nhiều tác vụ, ứng dụng như chơi game, quay phát video độ phân giải cao, vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại liên tục…. khiến iphone bị nóng lên nhanh chóng.

Nếu tình trạng điện thoại nóng máy quá lâu có thể làm hỏng hóc các bộ phận bên trong nhất vi xử lý và pin, làm giảm hiệu năng của Iphone….

Cách xử lý, khắc phục khi điện thoại Iphone nóng máy

Tháo ốp lưng, giải nhiệt cấp tốc

Các loại ốp lưng giúp bảo vệ iPhone vô tình cũng cản trở việc tản nhiệt của máy. Trong trường hợp bị quá nhiệt, người dùng cần tháo ngay ốp lưng và để máy ở vị trí thoáng mát, tốt nhất nên có quạt hỗ trợ.

Đóng tất cả các ứng dụng

iPhone không tốn nhiều tài nguyên cho các ứng dụng chạy ngầm nhưng đôi khi, việc mở nhiều phần mềm cũng khiến máy gặp vấn đề. Máy có thể vừa tốn pin vừa bị nóng lên nhanh chóng và cần tắt các ứng dụng kịp thời.

Tùy mẫu iPhone, người dùng có thể mở thao tác đa nhiệm và vuốt tắt từng ứng dụng trực tiếp. Từ iPhone X trở về sau có thể vuốt từ dưới lên và giữ để mở các ứng dụng đang chạy.

Dừng sạc Pin Iphone

Trong một số trường hợp điện thoại Iphone có thể nóng lên bất thường trong quá trình sạc Pin do lỗi bộ sạc, cáp hoặc lỗi về phần mềm khiến điện thoại không nhận được dòng điện tiêu chuẩn.

Vì vậy bạn cần dừng sạc ngay lập túc để kiểm tra bộ sạc, sau đó nên khởi động lại và thử sạc khi tắt nguồn và theo dõi quá trình. Nếu máy vẫn tiếp tục nóng thì nên cập nhật phần mềm hoặc thay đổi bộ sạc.

Khởi động lại iPhone

Việc Iphone nóng máy có thể khiên điện thoại đơ, loạn cảm ứng nên việc tắt các ứng dụng đang sử dụng mất rất nhiều thời gian vì vậy cách tốt nhất là khởi động lại máy.

Với phiên bản Iphone X trở đi, bạn có thể ấn giữ cùng nút nguồn và nút giảm, tăng âm lượng để hiện thị biểu tượng khởi động hoặc tắt máy. Nếu máy đang quá nóng, nên tắt và để nguội một lúc trước khi bật trở lại.

Để Iphone tránh xa nguồn nhiệt

Nhiều người có thói quen dùng iPhone dẫn đường trên xe hơi nhưng đặt trên vị trí táp-lô. Ngoài sử dụng ở cường độ cao, điện thoại còn bị ánh nắng chiếu trực tiếp, dễ dẫn tới hiện tượng quá nhiệt.

Cần hạn chế sử dụng theo cách này hoặc tùy tình trạng thời tiết cũng như luôn kiểm tra máy trong quá trình sử dụng.

Cập nhật lên phần mềm mới nhất

Hệ điều hành iOS dành cho các sản phẩm Apple thường khá có nhiều lỗi và được hãng cập nhật trong thời gian ngắn.

Trong nhiều trường hợp iphone nóng bất thường có thể do lỗi ứng dụng chạy nền gây ra chính vì thế người dùng nên nâng cấp lên phiên bản mới nhất để tránh xung đột hệ thống hoặc các lỗi nhỏ.

Bạn có thể tìm hiểu cách cập nhật phần mềm Iphone tại đây

Đặt iPhone ở nơi thoáng mát

Lời khuyên này thường bị bỏ qua vì cho rằng chúng quá đơn giản. Thực tế, rất nhiều người mắc phải sai lầm như để iPhone dưới gối, thậm chí cả khi đang cắm sạc. Bỏ điện thoại trên bàn, táp-lô xe nhưng bị ánh nắng chiếu trực tiếp cũng khiến điện thoại gặp nguy hiểm.

Bật độ sáng tự động

Độ sáng tự động không chỉ giúp điện thoại đỡ tốn pin, tối ưu nhu cầu sử dụng mà còn ngăn hiện tượng quá nhiệt. Nếu máy thường để mức sáng tối đa, máy cũng dễ bị hao pin nhanh và nóng lên.

Tránh cùng lúc sử dùng nhiều ứng dụng

Đa số người dùng có thói quen sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng hoặc để quá nhiều app chạy nền khiến máy nhanh chóng tăng nhiệt độ.

Do đó, để khắc phục Iphone nóng máy hiệu quả nhất thì bạn hạn chế sử dụng nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc tắt bớt các ứng dụng chạy nền không dùng đến.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Bật chế độ tiết kiệm pin giúp làm giảm sức mạnh hệ thống, tránh tình trạng vi xử lý hoạt động quá tải gây tình trạng nóng Pin và

Cài đặt lại iPhone

Lỗi iphone nóng máy cũng có thể đến từ nguyên nhân lỗi phần mềm chính vì thế bạn nên update phần mềm mới nhất và khởi động lại máy để khắc phục vấn đề.

Iphone nóng máy bất thường là lỗi khá phổ biến trên sản phẩm smartphone của Apple mà bạn có thể mắc phải. Hi vọng, những cách khắc phục điện thoại Iphone nóng máy ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề.