Địa điểm du lịch Nam Đàn nổi tiếng nhất

Các địa điểm du lịch Nam Đàn mang giá trị lịch sử cùng ý nghĩa nhân văn to lớn như làng Sen quê Bác, cụm di tích Hoàng Trù, chùa Đại Tuệ…. hằng năm thu hút lượng lớn du khách thập phương tới tham quan. Hãy cùng Nghe An Data điểm danh TOP 7 điểm du lịch Nam Đàn nổi tiếng nhất hiện nay nhé

Làng Sen quê Bác

Làng Sen Quê Bác là địa điểm du lịch Nam Đàn nổi tiếng nhất, hàng năm thu hút lượng lớn du khách về đây tham quan.

Nơi đây có những dãy tre xanh tỏa bóng mát, nằm bên cạnh là mái nhà tranh mộc mạc đơn sơ. Đến làng Sen quê Bác du khách nên đi vào tháng 5, vì thời điểm này sen nở rộ và tỏa hương thơm ngát cả một vùng.

Cụm Di tích lịch sử Làng Sen quê nội và Làng Hoàng Trù quê ngoại của Bác Hồ tọa lạc trong Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Đến với nơi đây du khách sẽ được tìm hiểu kỹ hơn về thân thế, thời thiếu niên; cuộc sống giản dị và mộc mạc đã hình thành nên nhân cách sống và sự nghiệp cứu nước vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Cụm di tích làng Hoàng Trù

Là một trong các địa điểm du lịch Nam Đàn, Nghệ An thu hút được đông đảo khách du lịch ghé thăm, làng Hoàng Trù nằm cách thành phố Vinh khoảng 13km, trong một khu đất rộng 3500m2 ở một ngôi làng nhỏ vô cùng bình yên với lũy tre xanh ngát và những mái nhà đơn sơ mộc mạc.

Làng Hoàng Trù cũng chính là quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và cũng là nơi Bác sinh ra. Trải qua những năm tháng thăng trầm lịch sử nhưng ngôi làng vẫn giữ được nét mộc mạc xưa cũ – giản dị và thanh bình.

Chùa Đại Tuệ

Chùa Đại Tuệ nằm trên dãy núi Đại Huệ, có cao độ 500m so với mực nước biển. Đại Tuệ là một ngôi chùa cổ, chùa thờ Phật Bà Đại Tuệ, Phật Thế Tôn, Phật Di Lặc, chủ tịch Hồ Chí Minh và 5 vị vua đi liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của người dân Việt Nam.

Chùa sở hữu một không gian thanh tịnh, cảnh vật nên thơ hữu tình. Đứng ở nơi cao nhất của chùa, hành khách có thể đưa mắt ngắm nhìn toàn vẹn cảnh sắc của huyện Nam Đàn cũng như các huyện khác thuộc tỉnh Nghệ An và thậm chí du khách có thể nhìn thấy một số huyện khác của tỉnh Hà Tĩnh.

Mộ bà Hoàng Thị Loan

Bà Hoàng Thị Loan là thân mẫu của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Được xây dựng từ năm 1942, sau đó được khởi công xây dựng lại vào năm 1984, Khu mộ nằm trên đỉnh núi Động Tranh, của dãy núi Đại Huệ, có cao độ 100 m so với mực nước biển.

Muốn di chuyển đên công trình văn hóa tâm linh này, du khách phải di chuyển qua khoảng 269 bậc thang. Đến với địa danh này, ngoài việc ấn tượng với hình ảnh của ngôi mộ nằm trầm mặc được bao bọc bới một giàn hoa giấy tươi tốt, tạo nên phong cảnh thiên nhiên đặc sắc tuyệt đẹp, du khách còn được nghe kể lại cuộc đời thăng trầm tần tảo, hết lòng yêu thương chồng con và đức hy sinh cao cả, thiêng liêng của Bà.

Làng Kim Liên

Là quê nội của Bác Hồ, tọa lạc cách thành phố Vinh khoảng 12,5km, làng Kim Liên là nơi lưu giữ nhiều di tích lịch sử văn hóa của dân tộc.

Đầu tiên phải kể đến đó là hình ảnh cây đa, giếng nước, mái đình làng xưa cũ hay ngôi nhà tranh của thân phụ Bác Hồ – ông Nguyễn Sinh Sắc… những hình ảnh này làm gợi nhớ về một tinh thần yêu nước, quật cường của những người anh hùng dân tộc.

Đình Hoành Sơn

Đình Hoành Sơn được công nhận là Di tích Quốc gia đặc biệt, tọa lạc bên cạnh dòng sông Lam thơ mộng, nằm ở xã Khánh Sơn. Đình được khởi công và hoàn thành năm 1763; đình thờ Uy Minh Vương Lý Nhật Quang – người con trai thứ 8 của Vua Lý Thái Tổ.

Đình Hoành Sơn còn được công nhận là công trình lịch sử đẹp nhất miền Trung, với những nét chạm khắc trang trí trên gỗ tinh xảo độc đáo và hội tụ đầy đủ các tinh hoa văn hóa của dân tộc.

Làng nghề tương Nam Đàn

Nếu có cơ hội đến với Nam Đàn quê Bác du khách không nên bỏ qua địa điểm du lịch thú vị đặc sắc này, đó chính là làng nghề tương Nam Đàn. Được chế xuất từ những nguyên liệu chính đó là hạt đậu tương kết hợp cùng hạt ngô hoặc hạt nếp, trải qua quá trình ủ lên men hình thành nên sản phẩm Tương Nam Đàn nổi danh khắp vùng.

Đến với làng nghề du khách không chỉ được thưởng thức món nước chấm lạ độc đáo này mà còn được nhìn tận mắt, khám phá cùng trải nghiệm tận tay quy trình công thức làm tương với người dân địa phương nơi này.

Du lịch Nam Đàn quê chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng, khám phá những kiến trúc văn hoá xa xưa cùng các địa điểm mang nhiều dấu ấn lịch sử đặc sắc.

Ngoài ra, du khách còn có thể học hỏi, tìm hiểu về đời sống của người dân địa phương và thưởng thức hàng ngàn những món ngon dân dã, đặc sản của địa phương. Du lịch Nghệ An nhớ hãy ghé thăm mảnh đất của lịch sử hào hùng Nam Đàn nổi danh này bạn nhé!