32.2 C
Vinh
Monday, April 22, 2024

Hồ sơ nhập học đại học gồm những gì và các lưu ý quan trọng

Hồ sơ nhập học đại học gồm những gì và những lưu ý quan trọng khi làm thủ tục nhập học khi trung tuyển vào các trường đại học, cao đẳng mà các tân sinh viên cần biết để tránh mất thời gian khi nhập học.

Hồ sơ nhập học đại học, cao đẳng gồm những gì

Khi biết trúng tuyến, các bạn tân sinh viên cần chuẩn bị hồ sơ nhập học Đại học, Cao đẳng như sau:

1. Giấy báo nhập học (bản chính)

2. Sơ yếu lý lịch học sinh – sinh viên (hồ sơ trúng tuyển) có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục. Hồ sơ các bạn có thể mua tại hiệu sách nhé.

3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (hoặc tương đương) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2021; bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2021

4. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

5. CMND hoặc thẻ căn cước công dân (bản sao có công chứng), giấy tạm vắng, sổ đoàn.

6. Bản sao Giấy khai sinh

7. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám cấp quận, huyện cấp.

8. Hồ sơ, giấy chứng nhận ưu tiên, chuẩn bị tối thiểu 5 ảnh 3×4.

9. Chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo

10. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

11. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp -đối với nam (bản sao).

Những lưu ý khi làm hồ sơ nhập học đại học, cao đẳng

+ Giấy báo nhập học phải là bản chính

+ Chuẩn bị bằng tốt nghiệp THPT gồm có bản chính và bản sao có công chứng.

+ Giấy khai sinh các bạn phải sử dụng bản sao, chứ không được sử dụng bản photo có công chứng.

+ Hồ sơ sinh viên hay hồ sơ nhập học Đại học phải là hồ sơ theo mẫu do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành. Các bạn phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có dấu giáp lai, xác nhận của địa phương nơi thường trú.

+ Học bạ THPT thì bạn cần có bản sao có công chứng.

+ Đối với tân sinh viên trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

+ Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo thời gian và địa điểm đươc yêu cầu trong giấy báo trúng tuyển của trường Đại học/Cao đẳng. Nếu đến chậm từ 15 ngày trở lên phải có lý do chính đáng, nếu không sẽ bị coi như bỏ học.

(Nếu đến chậm với lý do ốm đau, tai nạn có giấy xác nhận của bệnh viện quận, huyện trở lên hoặc do thiên tai có xác nhận của UBND quận, huyện trở lên, được xem xét vào học hoặc bảo lưu sang năm sau.)

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về hồ sơ nhập học Đại học, cao đẳng mà các thí sinh trúng tuyển vào các trường trên toàn quốc. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng xem nhé.

Related Articles

Mới nhất