Niềng Răng Móm Bao Nhiêu Tiền

Niềng răng móm bao nhiêu tiền là thắc mắc của khá nhiều người khi muốn khắc phục răng móm nhằm bảo vệ sức khỏe răng miệng, lấy lại vẻ đẹp cho khuôn mặt…

Vậy răng móm là như thế nào? Niềng răng móm hết bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nghệ An Data tìm hiểu chi tiết trong bài này nhé.

Răng Móm Là Gì?

Răng móm là gì

Răng móm là sự sai lệch khớp cắn giữa răng hàm trên so với hàm dưới khi ngậm miệng. Chúng ta có thể quan sát dễ dàng bằng mắt thường thông qua vị trí răng hàm trên nằm phía trong răng hàm dưới.

Về lâu dài nó có thể gây ra những tác hại về sức khỏe răng miệng như viêm tủy răng, mòn răng…đồng thời cũng gây ra tâm lý tự ti, ảnh hưởng khá nhiều giao tiếp, các mối quan hệ cá nhân.

Phân Loại Răng Móm

Hình ảnh răng móm
Hình ảnh răng móm

Việc phân loại răng móm là yếu tố quan trọng trong việc đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Thông thường móm có thể phân ra các trường hợp dưới đây:

+ Móm do răng

+ Móm do sự phát triển của xương hàm không bình thường.

+ Móm do sự kết hợp của hai trường hợp trên.

+ Biểu hiện móm do răng là răng hàm trên mọc lùi vào trong còn hàm dưới thì mọc chìa ra phía ngoài.

+ Biểu hiện răng móm do xương hàm là xương hàm trên ngắn hơn so với xương hàm dưới.

Vậy răng móm phải làm sao?

Để khắc phục răng móm thì trước tiên bạn phải đi khám răng tại các trung tâm nha khoa để xác định răng móm do hàm hay răng, mức độ nặng nhẹ ra sao…từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp.

Niềng răng móm

Khắc phục tình trạng móm thì có rất nhiều cách, trong đó biện pháp cơ bản nhất là phẫu thuật, niềng răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên trong bài viết này mình chỉ tập trung vào câu hỏi: Niềng răng bao nhiêu tiền và các vấn đề liên quan.

+ Những người bị răng móm do xương:  cách khách phục hiệu quả nhất chính là phương pháp phẫu thuật hàm để cắt bớt xương nhằm cân đối khớp cắn giữa hai hàm.

+ Đối với trường hợp móm do răng thì phương pháp khắc phục phổ biến nhất là:

  • Mài răng bọc sứ: thường áp dụng cho trường hợp răng móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ…
  • Niềng răng: Áp dụng cho trường hợp răng móm nặng

Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Vậy niềng răng móm bao nhiêu tiền? Giá niềng răng móm hiện nay phụ thuộc vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ cũng như phương pháp niềng răng bằng loại mắc cài nào. Ngoài ra mức giá cũng có thể khác nhau giữa các cơ sở nha khoa mà bạn lựa chọn.

Niềng răng móm bao nhiêu tiền
Niềng răng móm bao nhiêu tiền?

Giá niềng răng móm hiện nay theo chúng tôi tham khảo được thì rơi vào các mức dưới đây:

  • Giá niềng răng bằng mắc cài thép buộc chun 27.000.000đ
  • Mắc cài tự khóa thông minh 32.000.000đ
  • Mắc cài sứ thẩm mỹ 42.000.000đ
  • Mắc cài sứ thông minh 50.000.000đ
  • Mắc cài Pitts 35.000.000đ
  • Mắc cài Sino Trung Quốc 18.000.000đ
  • Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 140.000.000đ

Tình trạng răng móm ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt cũng như gây ra những tác hại không nhỏ cho sức khỏe răng miệng. Chính vì thế bạn cần khắc phục càng sớm càng tốt. Hi vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích nhất mà bạn cần.