Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2022

Người giàu nhất thế giới hiện nay là ai, họ có khối tài sản lớn như thế nào, kinh doanh gì… Hãy cùng Nghe An Data tìm hiểu về top 10 người giàu nhất thế giới 2022 như Elon Musk, Jeff Bezos, Bill Gates,… dưới đây nhé

Elon Musk – Người giàu nhất thế giới 2022

Những người giàu nhất thế giới

Vị trí đầu tiên trong danh sách những người giàu nhất thế giới là tỷ phú Elon Musk với khối tài sản 297 tỷ USD nhờ giá cổ phiếu Tesla và spaceX tăng vọt, nâng số tài sản của ông lên thêm hơn 100 tỷ USD đưa ông trở thành nguời giàu nhất thế giới năm 2022.

Tỷ phú Elon Musk là ông chủ của hãng xe điện Tesla và công ty tàu vũ trụ SpaceX. Ông sinh ra ở Nam Phi và sau đó đã chuyển đến Mỹ sinh sống và học Đại học.

Năm 2008, công ty tàu vũ trụ SpaceX của ông phóng vệ tinh đầu tiên lên không gian. Đến năm 2010 cổ phiếu Tesla của ông lần đầu được lên sàn chứng khoán NASDAQ ở Mỹ.

Năm 2012 Elon Musk lần đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú do tạp chí Fobes bình chọn với mức tài sản 2 tỷ USD.

“Con người sẽ làm việc tốt hơn khi biết mục tiêu của mình là gì và lý do tại sao họ theo đuổi mục tiêu đó. Điều quan trọng là bạn phải tiến về phía trước để luôn hào hứng khi bắt đầu ngày mới mỗi buổi sáng và cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc”. Elon Musk

Jeff Bezos – với tài sản khoảng 201,7 tỷ

Người giàu nhất thế giới hiện nay

Tỷ phú Jeff Bezos từng là người đứng đầu trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2020 tuy nhiên sự tăng trưởng của cổ phiếu Tesla của tỷ phú Elon Musk đã khiến ông ngậm ngùi lùi về hạng hai với khối tài sản hơn 201,7 tỷ USD.

Tỷ phú Jeff Bezos là người sáng lập ra công ty thương mại điện tử Amazon, bên cạnh đó hiện nay ông còn sở hữu The Washington Post và Blue Origin một công ty hàng không vũ trụ đang trong quá trình phát triển tên lửa nhằm mục đích kinh doanh thương mại.

“Nếu bạn không dám bị hiểu lầm hay chỉ trích, thì hãy làm ơn, đừng làm gì mới mẻ hay sáng tạo cả”. Jeff Bezos

Bernard Arnault – Người giàu nhất thế giới ngành thời trang

Người giàu nhất thế giới là ai

Vị trí thứ ba trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2022 chính là tỷ phú người Pháp, “ông hoàng hàng hiệu” Bernard Arnault.

Với khối tài sản hơn 192,2 tỷ đồng, Bernard Arnault hiện đang nắm trong tay cả một đế chế thương hiệu với 70 thương hiệu xa xỉ như: Dior, Louis Vutton, Fendi, Celine, Marc Jacobs, Bulgari,… Năm 2022 ông còn sở hữu thêm hãng trang sức Mỹ Tiffany & Co khi mua lại nó với giá 15,8 tỷ USD.

“Tôi thấy mình là đại sứ của di sản Pháp và văn hóa Pháp. Những gì chúng tôi tạo ra là biểu tượng. Nó liên kết với Versailles, với Marie Antoinette.” Bernard Arnault

Bill Gates – với khối tài sản hơn 145 tỷ USD

Top những người giàu nhất thế giới

Tỉ phú Bill Gates có lẽ là cái tên quen thuộc nhất trong danh sách những người giàu nhất thế giới trong 20 năm qua với khối tài sản khổng lồ của mình. Tuy nhiên hiện tại ông chỉ đứng ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng với khối tài sản hơn 145 tỷ USD.

Hiện nay ông đang tập trung vào làm từ thiện, ông đang là chủ tịch quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates. Ông còn sở hữu 1% cổ phần công ty Microsoft và đầu tư vào rất nhiều hạng mục khác.

“Ăn mừng thành công cũng tốt, nhưng quan trọng hơn là bạn học được gì từ thất bại”. Bill Gates

Mark Zuckerberg – tài sản hơn 134 tỷ USD

Danh sách người giàu nhất thế giới
danh sach nguoi giau nhat the gioi

Nằm trong top những người giàu nhất thế giới hiện nay và ở vị trí thứ 5 chính là ông chủ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg với khối tài sản hơn 116,1 tỷ USD.

Thành lập Facebook vào năm 2004 khi chỉ mới 19 tuổi, đến nay mạng xã hội này đã trở thành công cụ phổ biến toàn cầu để liên lạc hay cập nhật tin tức đặc biệt là trong thời gian đại dịch covid đang hoành hành như hiện nay. Anh cũng là vị tỷ phú trẻ nhất trong danh sách những tỷ phú giàu nhất hiện nay.

“Rủi ro lớn nhất là không dám chấp nhận bất kỳ rủi ro nào. Trong một thế giới đang ngày một thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất đảm bảo rằng sẽ thất bại là không chấp nhận những rủi ro”. Mark Zuckerberg

Larry Ellison – 135,7 tỷ USD

Ai là người giàu nhất thế giới

Nếu có người hỏi:”Ai là người giàu nhất thế giới hiện nay” thì bạn đừng quên đưa tỷ phú Larry Ellison vào câu trả lời của mình nhé. Larry Ellison hiện có khối tài sản lên tới 135,7 tỷ USD và đang đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh.

Hãng phần mềm ông đồng sáng lập và làm Chủ tịch kiêm Giám đốc công nghệ – Oracle, cổ phiếu của nó trong năm nay đã tăng 61%, bên cạnh đó ông còn là cổ đông lớn thứ 2 của hãng xe điện Tesla. Ông còn có trang trại thủy canh và một spa sang trọng trên đảo Lanai của Hawaii.

“Khi mọi người bắt đầu nói với bạn rằng bạn điên rồ, bạn có thể đang có sự đổi mới quan trọng nhất trong cuộc đời mình.” Larry Ellison

Larry Page – 126,3 tỷ USD

Người giàu nhất thế giới hiện tại

Nhờ cổ phiếu Alphabet – công ty mẹ của Google tăng mạnh đã giúp tỷ phú Larry Page đứng ở vị trí thứ 7 trong danh sách những người giàu nhất thế giới hiện tại với khối tài sản 126,3 tỷ USD.

Ông là người đồng sáng lập ra google và phát minh ra rankpage, công cụ hỗ trợ tìm kiếm. Đồng thời ông cũng là nhà đầu tư sáng lập vào công ty thám hiểm không gian Planetary Resources và tài trợ cho các công ty khởi nghiệp “ô tô bay” Kitty Hawk và Opener.

Larry Page từ chức Giám đốc điều hành nhưng vẫn là cổ đông lớn và là thành viên hội đồng quản trị Alphabet.

“Bạn không bao giờ đánh mất một giấc mơ; nó chỉ ấp ủ như một sở thích.” Larry Page

Sergey Brin – 121,7 tỷ USD

10 người giàu nhất thế giới hiện nay

Nằm trong danh sách top 10 người giàu nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết đó là nhà đồng sáng lập google Sergey Brin với khối tài sản khoảng 121,7 tỷ USD. Hiện nay, ông đã từ chức chủ tịch của Alphabet nhưng vẫn là cổ đông kiểm soát và là thành viên hội đồng quản trị.

Sergey Brin đang tài trợ cho một công ty hàng không vũ trụ có tên LTA Research and Exploration bên cạnh đó còn tài trợ cho việc nghiên cứu bệnh Parkinson. Ông đã dành phần lớn thời gian cho phòng nghiên cứu mặt trăng X của công ty Alphabet.

“Rõ ràng là ai cũng muốn thành công, nhưng tôi muốn được nhìn nhận lại là người rất đổi mới, rất đáng tin cậy và có đạo đức; và cuối cùng tạo ra sự khác biệt lớn trên thế giới.” Sergey Brin

Steve Ballmer – 103 tỷ USD

Người giàu nhất hành tinh

Steve Ballmer là một trong những người giàu nhất hành tinh hiện nay với khối tài sản khoảng 103 tỷ USD. Giá trị tài sản của ông tăng mạnh nhờ vào cổ phiếu Microsoft và đội bóng rổ Los Angeles Clippers tăng mạnh trong năm nay.

“Cứ tung ra đi, chúng tôi ưa thích sự cạnh tranh… Nếu như không thể đối địch lại được với bộ sưu tập kỳ cục các cỗ máy Android thì đấy là một nỗi hổ thẹn của Microsoft” Steve Ballmer.

Warren Buffett – 100,4 tỷ USD

Người giàu nhất mọi thời đại

Cái tên cuối cùng trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2022 là tỷ phú Warren Buffett, người được mệnh danh là “Nhà tiên tri xứ Ohama”.

Ông hiện đang là giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway và được coi là nhà đầu tư quyền lực nhất mọi thời đại khi mọi hạng mục ông đầu tư đều có những thành công nhất định.

Bên cạnh đó ông còn cùng Bill Gates khởi động Giving Pledge, kêu gọi các tỷ phú khác quyên góp tài sản của mình vào các hoạt động từ thiện. Riêng ông đã quyên góp hơn 41 tỷ USD vào các tổ chức từ thiện.

“Tốt hơn hết là hãy kết giao với những người giỏi hơn bạn. Hãy lựa chọn những người bạn đồng hành có thái độ tốt hơn bạn và từ đó bạn sẽ xoay chuyển để luôn đi đúng hướng”. Warren Buffett

Trên đây là top 10 người giàu nhất năm 2022, số tài sản của các vị tỷ phú này sẽ theo thay đổi tăng giảm theo từng thời gian khác nhau nên danh sách này có thể sẽ không phù hợp cho những từng thời điểm khác nhau trong năm.