Bả Chó Là Gì?

Bả chó là một loại hóa chất có độc được các cẩu tặc sử dụng để trộm chó. Vậy bả chó là gì, tác hại nó ra sao và các cứu chữa khi chó dính bả như thế nào hãy cùng đi tìm hiểu nhé.

Bả Chó Là Gì?

Bả chó là một loại hóa chất hỗn hợp chứa các chất độc nguy hiểm được những tên trộm chó chuyên nghiệp dùng để độc chết chó.

Bả chó là gì
Bả chó là gì?

Thành phần của bả chó gồm những chất độc nguy hiểm tác động tới hệ thần kinh trung ương, tim mạch của chó như xyanua và bột lưu huỳnh….

Chất độc Xyanua được xếp vào loại cực kỳ nguy hiểm, chỉ cần một lượng nhỏ khoảng 100mg cũng đủ giết chết một con chó trưởng thành.

Ngoài ra, bả chó cũng có thể được làm từ các hạt thảo mộc có độc tính như hạt mã tiền, ba đậu tàu….

Cách Làm Bả Chó

Để làm bả chó các CẨU TẶC thường tìm mua các loại hóa chất rồi sau đó pha trộn theo một tỉ lệ nhất định để chế thành bả chó.

Các loại hóa chất độc hại có trong thành phần của bả chó rất nguy hiểm, độc hại nhưng lại dễ dàng mua tại các chợ hóa chất hoặc trên mạng.

Các cẩu tặc thường nhét bả chó vào trong các loại thức ăn mà chó yêu thích như cá, thịt gà,… để át mùi hóa chất của bả nhằm dụ chó ăn.

Đa số chó dính bả đều chết trong khoảng 5 đến 10 phút vì thế nếu phát hiện kịp thời và biết cách giải độc thì có thể tăng khả cứu sống chú chó.

Tác hại của bả chó là gì

Tác hại của bả chó là gì
Tác hại của bả chó là gì

Chó dính bả thường được các cẩu tặc bán cho nhà hàng thịt chó vì thế khách hàng ăn phải thịt chó trúng bả có thể gây nguy hại tới sức khỏe con người.

Đặc biệt hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc bả chó hình viên kẹo có màu sắc đẹp được những tên cẩu tặc mua về để trộm chó. Điều này rất nguy hiểm, bởi nhiều trẻ nhỏ không biết ăn nhầm có thể gây tử vong.

Cách cứu chữa khi chó dính bả

Cách cứu chữa khi chó dính bả
Cách cứu chữa khi chó dính bả

Chó ăn phải bả thường bị tê liệt hệ thần kinh, suy hô hấp rất nhanh và tỉ lệ chết rất cao (2 – 10 phút tùy mức độ nặng nhẹ) nên bạn cần phải nắm rõ cách giải bả chó.

Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tăng khả năng cứu sống chú cún thân yêu của mình:

Pha bột ngọt (mì chính)

Pha bột ngọt đậm đặc theo tỉ lệ nửa chén ăn cơm + 3 – 4 muỗng bột ngọt khuấy đều đổ vào miệng chó để gây nôn. Sau đó lấy thêm 1 chén nước lã đổ tiếp vào, giữ chặt miệng khoảng 5 – 10 giây để chó không nôn ra ngay.

Bạn có thể lặp đi lặp nhiều lần để tăng khả năng cứu chữa cho cún cưng của mình nhé (quê mình hay dùng cách này nhất và hiệu quả nhé anh em)

Gây nôn bằng muối và trứng gà sống

Giữ miệng con chó rồi đập trứng gà vào miệng nó, sau đó cho thêm muối để gây nôn. Khi thực hiện bạn cũng nên nhấn vào vùng bụng để hỗ trợ chú chó nôn ra nhanh hơn. Khi tỉnh thì cho chúng uống thêm nước.

Trên đây là một số thông tin về bả chó, tác hại cũng như cách cứu chữa thú cưng khi ăn phải bả mà bạn nên nắm rõ. Hi vọng bài viết cung cấp các thông tin hữu ích cho mọi người.