Tủ Bếp Acrylic có tốt không, giá bao nhiêu hiện nay

Tủ bếp Acrylic có nhiều ưu điểm nổi trội như tính sang trọng, thẩm mỹ cao, không mối mọt, cong vênh, mẫu mã đa dạng nên được đông đảo mọi người lựa chọn trong thiết kế nội thất gia đình hiện nay.

Vậy tủ bếp Acrylic là gì, có tốt không, giá bao nhiêu….Hãy cùng Nghe An Data tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé:

Tủ bếp Acrylic là gì

Tủ bếp acrylic là gì

Tủ bếp Acrylic thực ra là tủ bếp được làm từ gỗ công nghiệp được phủ một lớp nhựa Acrylic lên trên bề mặt.

Thực tế tên gọi Acrylic là tên của vật liệu phủ bề mặt hay nói chính xác hơn là nhựa trong, dẻo có đặc tính nổi bật là sáng bóng, phẳng như gương rất tự nhiên và đặc biệt là không độc hại, thân thiện với con người.

Tủ Bếp Acrylic có tốt không?

Tủ bếp Acrylic có tốt không

Vậy tủ bếp Acrylic có tốt không? Tủ bếp acrylic có nhiều ưu điểm nổi bật như tính thẩm mỹ cao, không cong vênh, mối mọt, mẫu mã đa dạng… nên là lựa chọn tốt trong thiết kế nội thất nhà bếp…

Tuy nhiên để bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định lựa chọn vật liệu làm tủ bếp cho gia đình, dưới đây chúng tôi xin nêu ra các ưu nhược điểm của dòng tủ bếp Acrylic:

Ưu điểm của tủ bếp Acrylic

Ưu điểm của tủ bếp Acrylic

+Với bể mặt trơn nhẵn và sáng bóng như gương nên cánh tủ bếp bằng Acrylic rất dễ lau chùi.

+ Chất liệu Acrylic không bị ăn mòn bởi axit và các chất tẩy rửa nên bạn có thể an tâm vệ sinh, lau chùi mà không sợ sẽ bị ngấm vào ảnh hưởng lớp lõi bên trong.

+ Những cánh tủ Acrylic hiện nay đều được dán cạnh liền mạch không có đường chỉ nên nhìn rất đẹp và sang trọng, thậm chí có thể ngăn nước lọt khe vào lõi ván thông qua các viền của cánh tủ.

+ Tủ bếp Acrylic đa dạng về màu sắc với hơn 36 màu. Đặc biệt với chất liệu Acrylic nên tủ bếp Acrylic rất ổn định về màu sắc.

+ Với chất liệu Acrylic, chất liệu có đặc trưng là đàn hồi và dẻo dai nên tủ bếp Acrylic rất bền với nhiệt độ cao, không bị cong vênh.

+ Cuối cùng, với chất liệu Acrylic, rất nhẵn và sáng bóng như gương nên rất phù hợp với không gian bếp hiện đại, sang trọng.

Nhược điểm của tủ bếp Acrylic

Ngoài những ưu điểm vượt trội không thể bàn cãi như trên thì tủ bếp Acrylic cũng có những mặt hạn chế như sau:

+ Tủ bếp Acrylic nhẵn bóng, sang trọng nên chỉ phù hợp với những thiết kế trẻ trung mang tính hiện đại, không thể ứng dụng trong các không gian cổ điển.

+ Chất liệu Acrylic dễ xước hơn các chất liệu phủ bề mặt khác. Một số hãng có sản xuất, cung cấp bề mặt Acrylic chống xước nhưng giá thành cao.

+ Cuối cùng, để sản xuất, thi công loại tủ bếp này cần có những loại chất liệu đặc biệt và thiết bị hiện đại nên giá thành tủ bếp Acrylic khá cao so với các loại tủ bếp gỗ công nghiệp khác.

Giá Thi Tủ Bếp Acrylic hiện nay

Giá tủ bếp phụ thuộc vào nhiều yêu tố như kích thước, mẫu mã, thời điểm bạn thi công hoặc đơn vị thi công bạn lựa chọn sẽ có giá khác nhau.

Nhìn chung, tùy vào thùng tủ, hậu tủ, cánh tủ và loại gỗ mà bạn lựa chọn thì giá tủ bếp Acrylic sẽ dao động từ 3.500.000 – 9.500.000/1md (mét dài). Bạn có thể dựa giá tủ bếp acrylic tiêu chuẩn dưới đây để tham khảo:

+ Với thiết kế tiêu chuẩn:  Tấm MFC dày 18mm, cánh Acrylic trên cốt HDF, hậu aluminium dày 3mm có giá khoảng 5.900.000/md bao gồm cả tủ trên và tủ dưới.

+ Giá tủ bếp bếp Acrylic cốt gỗ nhựa siêu chịu nước khoảng 9.500.000/md.

Ngoài ra, cũng sẽ có giá tủ bếp Acrylic cũng có thể phụ thuộc vào thiết kế theo yêu cầu của gia chủ.

Trên đây là một số thông tin về ưu nhược điểm, giá tủ bếp Acrylic cũng như một số mẫu tủ bếp đẹp mà bạn có thể tham khảo để đưa ra lựa chọn phù hợp khi quyết định thiết kế, thi công không gian nhà bếp của mình.