Trần Thạch Cao Giật Cấp

Trần thạch cao giật cấp được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất Nghệ An như nhà ở, văn phòng công ty… bởi nó mang lại sự tinh tế, tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại trần khác.

Vậy trần giật cấp là gì? Có những loại nào? Giá thi công trần thạch cao giật cấp cũng như cách làm trần thạch cao giật cấp đúng kỹ thuật như thế nào? Hãy cùng Nghệ An Data tìm hiểu thông tin đầy đủ về loại trần thạch cao giật cấp này nhé.

TRẦN THẠCH CAO GIẬT CẤP LÀ GÌ?

Trần thạch cao giật cấp là loại trần có bề mặt được tạo thành nhiều cấp khác nhau, thường là 2 hoặc 3 cấp. Nhờ được tạo thành từ nhiều hình khối khác nhau mà trần giật cấp tránh được sự đơn điệu trong thiết kế, dễ dàng trang trí, mang lại tính thẩm mỹ cao hơn rất nhiều.

PHÂN LOẠI TRẦN THẠCH CAO GIẬT CẤP

Tùy theo cách thi công mà trần thạch cao giật cấp được chia ra làm 2 loại chính là: trần thạch cao giật cấp 2 lớp và trần thạch cao giật cấp 3 lớp, cụ thể như sau:

Trần thạch cao giật cấp 2 lớp

Trong loại trần thạch cao giật cấp 2 lớp lại tiếp tục chia làm 2 loại là: trần thạch cao giật cấp hở & trần thạch cao giật cấp kín

Trần thạch cao giật cấp hở

Loại trần thạch cao giật cấp hở là loại trần mà ở mỗi cấp được thiết kế để tạo khe hở nhằm lắp các loại đèn trang trí giúp mang lại sự tinh tế, thẩm mỹ cũng như sự độc đáo cho không gian ngôi nhà.

Hiện nay, hầu hết khách hàng đều sử dụng loại trần giật cấp hở trong trang trí nội thất, đặc biệt là phòng khách.

Trần thạch cao giật cấp kín

Trần giật cấp kín là loại trần có các cấp được thi công kín, không có khe hở. Nó thường được ứng dụng chủ yếu trong trang trí phòng ngủ.

Trần thạch cao giật 3 cấp

Trần này được kết hợp từ 2 lớp trần thạch cao giất cấp hở + 1 lớp trần thạch cao giật cấp kín. Loại trần này được cấu tạo từ việc ghép các tấm thạch cao thành 3 cấp, với 3 tầng lớp ở vị trí cốt trần khác nhau nhằm tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

GIÁ TRẦN THẠCH CAO GIẬT CẤP TẠI VINH

Trần thạch cao giật cấp giá bao nhiêu? là câu hỏi của hầu hết khách hàng khi tìm hiểu hoặc quyết định thi công loại trần nhà này. Nhìn chung giá cả phù thuộc vào nhiều yếu tố nhưng hiện nay trên thị trường thì giá thi công trần thạch cao giật cấp khung xương Vĩnh Tường trung bình từ 150.000 – 195.000đ/m2, cụ thể như sau:

  • Trần giật cấp sử dụng tấm gyproc 9mm: 150.000đ/m2
  • Trần giật cấp chịu ẩm :180.000đ/m2
  • Trần thạch cao giật cấp chịu nước : 195.000đ/m2

Lưu ý: Giá trần thạch cao giật cấp trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì đơn giá có thể thay đổi theo từng thời điểm, diện tích thi công cũng như có sự khách nhau giữa các đơn vị thi công trần thạch cao tại Nghệ An.

Cách Làm Trần Thạch Cao Giật Cấp

Cách làm trần thạch cao giật cấp khó hơn nhiều so với các loại trần nổi hay chìm, đòi hỏi đội thợ thi công trần thạch cao phải lành nghề, có kỹ thuật tốt.

+ Bước 1: Cố định hệ khung xương lên trần và tường một cách thật chính xác vì đây là hệ khung xương tạo hình cho mái trần.

+ Bước 2: Gắn các tấm thạch cao cố định vào hệ khung xương. Ở các cấp bên dưới, cắt các tấm thạch cao vừa vặn trước khi cố định vào khung xương theo bản thiết kế.

+ Bước 3: Bả matit ở các mối ghép giữa các tấm trần thạch cao, điểm bắn ốc vít để che  các khuyết điểm do chúng tạo ra để hình thành bề mặt trần phẳng, đẹp.

+ Bước 4: Sơn bả và trang trí trần bằng hệ thống đèn như trong thiết kế.

Muốn thi công trần thạch cao giật cấp đẹp, chất lượng thì đòi hỏi phải có đội thợ thi công lành nghề cũng như bản thiết kế mẫu tốt. Do đó khi làm trần thạch cao cho ngôi nhà của mình bạn nên lựa chọn đơn vị thi công trần thạch cao tại Nghệ An uy tín và chuyên nghiệp nhất để tránh những phiền phức không đáng có.