Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại là một kho tàng kiến thức vô giá, viên ngọc tri thức của nhân loại do con người từ nhiều đời trước đúc kết kinh nghiệm hay những câu chuyện đời thường được ghi lại. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn có niềm đam mê sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, có sức mạnh thay đổi lối sống, suy nghĩ của nhiều người.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm của học giả Dale Carnegie là tác phẩm hay nhất mọi thời đại và luôn nằm trong top những cuốn sách được bán chạy nhất và có tầm ảnh hưởng nhất trong suốt 10 năm liên tiếp. Từ khi ra mắt đến nay đã bán được hơn 15 triệu bản trên khắp thế giới.

Nội dung cuốn sách dạy con người ta cách thu phục lòng người, các quy tắc đối nhân xử thế trong cuộc sống. Đặt bản thân mình vào cuộc sống của người khác để có thể hiểu rõ hơn, suy nghĩ tích cực, lạc quan hơn từ đó làm cho mọi người yêu mến mình hơn.

Muốn thành công thì trước hết bạn phải hiểu rõ bản thân mình làm cho bản thân mình trở nên khôn ngoan, biết quan tâm đến mọi người, kiên nhẫn, lí trí trong mọi tình huống điều đó khiến cho cuộc sống của bạn ngày càng ý nghĩa,tốt đẹp hơn.

Qua cuốn sách, các bài học bổ ích sẽ giúp các bạn đọc khai thác thế mạnh của bản thân, học tập được các kỹ năng giao tiếp và ứng xử quan trọng, thay đổi lối sống sai lệch để ngày càng phát triển, mối quan hệ với mọi người xung quanh được cải thiện tốt hơn.

Những thông điệp của cuốn sách mặc dù đã quá cũ vì được ra đời từ rất lâu về trước nhưng đó luôn là những bài học cần thiết và bổ ích cho con người hiện đại áp dụng vào cuộc sống.

Cuốn theo chiều gió – Margaret Mitchell

Một quyển sách huyền thoại của nữ tác giả Margaret Mitchell “Cuốn theo chiều gió” cũng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Tác phẩm này đã được tạo dựng thành phim và tạo được tiếng vang lớn.

Nội dung của “Cuốn theo chiều gió” kể về câu chuyện tình yêu của cô tiểu thư Scarllet O’hara, một cô tiểu thư có cá tính và sự nổi loạn của giới trẻ.

Cô yêu say đắm anh chàng Ashley đến nỗi đánh mất đi bản năng của chính mình. Đến khi cô gặp được anh chàng thực sự thấu hiểu và yêu thương mình – Rhett Butler… Câu chuyện tình của cô diễn ra vào thời kì diễn ra cuộc nội chiến Nam – Bắc Mỹ.

Tác phẩm không chỉ thể hiện tình yêu đôi lứa mà đan xen vào đó còn có tình yêu quê hương, tinh thần đoàn kết và lòng tự tôn dân tộc. Từ đó còn đem đến cho người đọc hiểu rõ được sự mất mất, hiệu quả nặng nề của chiến tranh.

Các bạn hãy một lần tìm đọc cuốn sách này để có thể hòa mình vào một trang thiên tình sử lãng mạn nhưng cũng rất bi tráng, đến cuối cùng vẫn là giúp người đọc có niềm tin vào tình yêu đôi lứa trọn vẹn và tương lai sươi sáng.

Thép đã tôi thế đấy – Nikolai A.Ostrovsky

Cuốn sách tiếp theo tôi muốn giới thiệu đến các bạn là “Thép đã tôi thế đấy” của tác giả Nikolai A.Ostrovsky. Cuốn sách kinh điển này chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều độc giả và luôn được đánh giá là cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Nhân vật chính của tác phẩm là Pavel Korchagin một thanh niên sống ở thời kì chiến tranh khó khăn ở Liên Xô. Trong giai đoạn khó khăn đó Pavel Korchagin đã dành cả tuổi xuân, sức trẻ của mình để cống hiến cho đất nước.

Quá trình đó anh đã gặp rất nhiều khó khăn, gian khó nhưng chính nhờ ý chí kiên cường, tinh thần yêu nước mạnh mẽ đã giúp anh can đảm vượt qua được tất cả khó khăn trước mắt.

Pavel Korchagin là nhân vật đại diện cho giới trẻ Liên Xô trong thời kì chiến tranh khốc liệt, luôn luôn sẵn sàng cống hiến hết sức khỏe, trí lực cho đất nước. Qua cuốn sách này độc giả sẽ có thêm động lực để sống tốt, luôn hết mình với lý tưởng của bản thân.

Ngày nay thì thế giới đã được hòa bình, yên ổn, không còn chiến tranh xảy ra , cuốn sách này là bài học cho giới trẻ chống lại nạn đói, dịch bệnh hoành hành, các tệ nạn xã hội,… các bạn trẻ phải đoàn kết, góp sức vào công cuộc chống dịch nhanh chóng đưa trái đất trở về trạng thái khỏe mạnh.

Hành trình về Phương Đông – Blair T. Spalding

Cuốn sách hay nhất mọi thời đại tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là một phần của bộ hồi kí nổi tiếng của giáo sư Blair T. Spalding tác phẩm “Hành trình về phương đông”.

Cuốn sách kể về những trải nghiệm của một đoàn khoa học gồm các chuyên gia có chuyên môn khác nhau hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh được cử sang Ấn Độ để tìm hiểu, nghiên cứu về huyền học hay các khả năng siêu nhiên của con người.

Đoàn đã đi lang thang khắp các đền chùa tại Ấn Độ trong vòng hai năm trời chứng kiến được nhiều sự thật không hay của các pháp sư hay đạo sĩ dởm chuyên hành nghề mê tín dị đoan, làm tiền khách du lịch.

Cũng tại đây họ đã gặp được những vị ẩn sĩ trong thành phố hay sống ẩn dật trên rặng Tuyết Sơn. Nhờ gặp được họ, đoàn nghiên cứu đã có thêm những hiểu biết về các khoa học cổ xưa và văn hóa Ấn Độ: Yoga, phép dưỡng sinh và chữa bệnh, thuật chiêm tinh, các quan niệm mới về cõi sống và cõi chết.

“Khi ta phát tâm làm một việc hợp với thiên ý thì một tinh tú ảnh hưởng tới ta bỗng chói sáng và các sóng điện mạnh mẽ đẩy ngược tia vũ trụ sang hướng khác. Do đó, con người có thể cải số mệnh dễ dàng nếu biết làm các việc tốt lành, đẹp đẽ” trích “Hành trình về phương Đông”.

Hoàng tử bé – Antoine de Saint-Exupéry

Hoàng tử bé là cuốn tiểu thuyết tác giả Antoine de Saint-Exupéry dành tặng cho lứa tuổi thiếu nhi, nhưng nó lại có sức hút với nhiều lứa tuổi kể cả người trưởng thành.

Mỗi lứa tuổi khác nhau khi đọc quyển tiểu thuyết này đều có thể rút ra những bài học, kinh nghiệm khác nhau cho bản thân vì vậy đây được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Cuốn tiểu thuyết này kể về một người phi công gặp tai nạn máy bay, máy bay bị rơi vào sa mạc Sahara và cũng từ đây nguời phi công ấy gặp được một cậu bé tự xưng mình là hoàng tử bé đến từ hành tinh khác – một thiên thạch tí hon.

Trong thời gian ở tại đây sửa chữa máy bay thì anh đã được nghe kể về cuộc đời của hoàng tử bé và mong muốn to lớn được quay trở về với hành tinh của cậu bé…

Đây chỉ là cuốn truyện của thiếu nhi nhưng những thông điệp và ý nghĩa bên trong nó khiến cho cả những người lớn cũng phải suy ngẫm. cuốn sách này đã là một trong những tác phẩm văn học sâu sắc nhất của văn học Pháp, có sức hút rất lớn với hơn 140 triệu bản đã được bán.

Những tấm lòng cao cả – Edmondo De Amicis

Những tấm lòng cao cả là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại dành cho mọi lứa tuổi, bằng những thông điệp, cảm xúc mà tác phẩm đem lại cho người đọc.

Cuốn sách có nội dung đơn giản về cuộc sống đời thường, những tình cảm đơn giản, ngây thơ của một cậu bé đối với gia đình, bạn bè và thầy cô.

Những tình cảm thiêng liêng ấy được miêu tả một cách chân thực, hồn nhiên mà sâu xa hơn đó ý nghĩ tác phẩm muốn truyền tải chính là chủ nghĩa dân tộc, lòng yêu nước thông quá ánh mắt hồn nhiên không vướng bận của trẻ nhỏ để có thể dụng đếm cung bậc cảm xúc cao nhất của con người.

Bên cạnh đó cuốn sách này còn chỉ con người những cách cư xử đúng mực, cách giao tiếp với mọi người để tạo mối quan hệ, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống.

Tác phẩm có những đoạn nhỏ chứa đựng các bài học ý nghĩa để đưa vào sách tiểu học nhưng ý nghĩa thực sự của nó lại khiến cả người lớn cũng phải suy ngẫm.

Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh – Robin Sharma

Những câu chuyện kinh doanh của Robin Sharma trong cuốn sách “Nhà lãnh đạo không chức danh” cũng trở thành một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Trong cuốn sách này tác giả đã chia sẻ công thức thành công của chính bản thân ông. Những bí quyết này sẽ giúp các thành công trong công cuộc lãnh đạo của mình, tạo nên những đột phá mới trong công việc, sự nghiệp của mình.

Sau khi đọc cuốn sách các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, khai thác được các tiềm năng, năng lực của bản thân dù bạn là ai hay làm bất cứ công việc gì, chức vụ gì.

Các bài học cơ bản trong cuốn sách Nhà Lãnh Đạo không Chức Danh như:

  • Làm thế nào để làm việc và tạo ảnh hưởng với tất cả mọi người như 1 chính trị gia, bất chấp bạn đang ở vị trí nào.
  • Bí quyết để nhận biết và nắm bắt cơ hội vào những thời điểm thay đổi, những bí mật thật sự của sự đổi mới, một chiến lược tức thời để xây dựng đội nhóm hoàn hảo và trở thành 1 nhà chế tạo ngoạn mục của khách hàng.
  • Các thủ thuật giúp trở nên mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần để luôn đi đầu trong lĩnh vực của bạn.
  • Những phương thức thực tế để đánh bại sự căng thẳng, xây dựng một ý chí bất bại, giải phóng năng lượng, và cân bằng được cuộc sống cá nhân

Bài giảng cuối cùng – Randy Pausch & Jeffrey Zaslow

Câu chuyện đời thật của giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Carnegie Mellon- Mỹ được ông viết thành cuốn sách “Bài giảng cuối cùng” cũng là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Đây chính là câu chuyện có thật của tác giả Randy Pausch viết lại ở nhwungx năm tháng cuối đời khi ông được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy và chỉ còn khả năng sống được trong vòng 3-6 tháng. Ông Randy là một giáo sư đại học có 3 người con, sau khi biết mình chỉ có thể sống vài tháng nữa ông đã dành thời gian quý báu đó thể thực hiện bài giảng cuối cùng của mình tại ngôi trường ông đang dạy – đại học Carnegie Mellon – Mỹ.

Trong suốt bài giảng đó, ông đã kể về những ước mơ ngày bé của mình, ông từng mơ ước trở thành vận động viên môn bóng bầu dục, thiết kế trò chơi cho công viên Disneyland hay một người viết nội dung cho bách khoa toàn thư,… và rất nhiều mơ ước khác. Và may mắn ông đã thực hiện được tất cả những mơ ước của mình.

Bài giảng nhận được sự chú ý của rất nhiều người và ông đã cùng người bạn của mình là Jeffrey Zaslow viết nên cuốn sách Bài giảng cuối cùng để khuyên mọi người luôn sống lạc quan, tận hưởng cuộc sống đến tận giây phút cuối cùng.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm chính là đừng bao giờ bỏ cuộc, luôn biết ơn những bài học mình đã trải qua và luôn thành thật. Tuy nhiên, 1 cú twist nhỏ ở cuối sách lại không phải dành cho chúng ta mà tác giả đang kể cho 3 người con của mình với tình yêu lớn lao của mình.

Trên đây là những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hi vọng sau khi đọc những cuốn sách này các độc giả sẽ nhận ra được bài học cho riêng mình và thay đổi cuộc sống của mình theo hướng tích cực nhất.