Hướng dẫn Kiếm tiền từ youtube từ A đến Z

Kiếm tiền từ youtube như thế nào, youtube trả tiền ra sao, được rất nhiều người quan tâm bởi đây là cách kiếm tiền online uy tín và khá đơn giản. Nếu bạn đang muốn kiếm tiền youtube thành công thì những gì bạn phải làm tiếp theo là đọc hết các hướng dẫn dưới đây của Nghe An Data.

Kiềm Tiền Từ Youtube Bằng Cách Nào

Ngoài đăng ký chương trình youtube partner thì hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền từ youtube mà có thể bạn không biết. Mình sẽ liệt kê chi tiết dưới đây:

Youtube Partner

Đây là một chương trình đối của  youtube nhằm chia sẻ doanh thu bằng cách hợp tác với những người sáng tạo video (youtuber) để hiển thị những quảng cáo trên video của họ.

Điều kiện để tham gia:

+ Kênh tuân thủ các chính sách kiếm tiền của youtube.

+ Sống ở quốc gia mà chương trình đối tác youtube cung cấp.

+ Kênh không có các cảnh báo vi phạm nguyên tắc cộng đồng của youtube.

+ Có hơn 4.000 giờ xem công khai hợp lệ trong 365 ngày qua.

+ Có ít nhất 1000 người đăng ký.

+ Đã liên kết tài khoản Adsene

Khi đạt đủ các điều kiện ở trên thì bạn có thể đăng ký tham gia kiếm tiền youtube và chờ phê duyệt. Mục này các bạn có thể đọc ở mục dưới tại đây.

Bán sản phẩm của bạn

Ngoài thu nhập từ chương trình đối tác youtube thì việc bán sản phẩm hàng hóa của mình thông qua kênh youtube cũng là cách tạo thu nhập cực tốt. Nếu bạn theo dõi Độ Mixi thì chắc hẳn bạn biết rằng anh chàng youtuber nổi tiếng này có mở shop bán áo, đồ lưu niệm.

Để bán hàng qua youtube hiệu quả thì bạn phải review một cách chất thực, đánh giá khách quan sản phẩm…quan trọng là chất lượng sản phẩm phải đảm bảo đẹp, tốt, phù hợp với xu hướng thời trang.

Trở thành nhà tiếp thị liên kết (Affiliate)

Tiếp thị liên kết là cách kiếm tiền online rất hiệu quả thông qua việc bạn quảng bá sản phẩm dịch vụ cho một thương hiệu nào đó để kiếm tiền hoa hồng khi có khách hàng mua sản phẩm qua link giới thiệu của bạn.

Nếu bạn là fan hâm mộ của youtube Kiên Review thì bạn sẽ thấy rõ anh chàng này thường review các sản phẩm tiêu dùng hàng ngày như đồ chơi, đồ gia dụng…. sau đó để lại các link sản phẩm trên video của mình.

Khi người dùng mua sản phẩm đó thông qua link giới thiệu đó thì Kiên Review sẽ được hưởng một khoản tiền hoa hồng tùy vào loại hay giá trị của sản phẩm.

Nhận Donate qua livestream

Cũng giống như kiếm tiền trên tiktok, bạn có thể livestream để tương tác trực tiếp với fan ngay trên ứng dụng youtube. Thông qua đó bạn có thể kêu gọi fan ủng hộ một số tiền nhất định.

Hợp tác với các thương hiệu để quảng bá thương hiệu

Các thương hiệu ngày càng đầu tư tiền bạc vào tiếp thị với người có ảnh hưởng, có lượng fan trung thành đông đảo nhằm marketing, quảng bá sản phẩm của họ.

Ví dụ: Thơ Nguyễn hợp tác IDP để quảng bá sữa Kun.

Nếu bạn có kênh youtube với lượng fan lớn, có nội dung phù hợp thì chắc chắn các thương hiệu sẽ tự tìm đến bạn để hợp tác, chứ bạn không cần phải đi tìm họ.

Ngoài ra còn một số cách kiếm tiền từ youtube khác nữa như gây quỹ cộng đồng … tuy nhiên cách này ở Việt Nam không phổ biến nên mình không đề cập tới.

Youtube trả tiền như thế nào?

Vậy youtube trả tiền như thế nào? Số tiền youtube trả phụ thuộc video của bạn có bao nhiêu lượt xem và đến từ quốc gia nào hay mỗi chủ đề sẽ đem lại mức thu nhập khác nhau. Cụ thể:

Youtubers kiếm được bao nhiêu cho 1000 lượt xem?

Hiện nay, mức thu nhập trung bình trên youtube dao động khoảng 0,01 – 0,03 usd cho một lượt xem quảng cáo ~ 10 – 30 usd cho một 1000 lượt xem quảng cáo và khoảng 3 – 5 usd cho 1000 lượt xem.

Tuy nhiên số tiền youtube trả còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

+ Lượt xem bạn nhận được

+ Lượt xem đó đến từ quốc gia nào. Ví dụ lượt xem đến từ Việt Nam sẽ có giá trị thấp hơn lượt xem từ Anh, Mỹ…

+ Chủ đề video bạn làm: Các chủ đề về luật sư, ngân hàng, ẩm thực, du lịch sẽ có giá trị cao hơn là các video giải trí hay vlog đơn thuần.

+ Thời lượng video dài, thời gian xem cao thì số tiền được trả sẽ cao hơn….

1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam

Vậy 1 triệu view youtube được bao nhiêu tiền ở Việt Nam? Như đã giải thích ở trên, số tiền youtube trả cho người sáng tạo video phụ thuộc vào lượt xem, chủ đề bạn chọn, thời lượng, thời gian xem video…

  • Tuy nhiên theo kinh nghiệm làm youtube của mình thì 1 triệu view youtube ở Việt Nam có thu nhập từ 3.500.000 vnđ đến 8000.000 vnđ.
  • Còn lượt xem đến từ Mỹ hay các nước châu Âu thì chắc hẳn thu nhập phải cao gấp mấy lần ở Việt Nam rồi

Youtuber được trả bao nhiêu tiền cho mỗi người đăng ký?

YouTube không trả tiền dựa trên số lượng người đăng ký theo dõi kênh của bạn (fan). Nếu bạn có lượng fan đông đảo thì họ có thể dễ dàng cập nhật các video mới nhất của bạn, có khả năng tương tác cao hơn ( like, share, comment)…. từ đó giúp bạn có nhiều lượt xem hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ gia tăng thu nhập của mình nhiều hơn.

Khi Nào Thì Được Youtube Trả Tiền

Sau khi bạn đăng ký chương trình đối tác kiếm tiền từ Youtube và có thu nhập đến ngưỡng thanh toán là 100 Usd thì sẽ được youtube thanh toán bằng các hình thức như trả tiền qua Ngân Hàng, Sec hay Western Union…. tùy bạn lựa chọn.

Và để nhận được nhận tiền từ youtube thì bắt buộc bạn phải đủ điều kiện sau:

+ Cung cấp thông tin thuế

+ Xác minh thông tin cá nhân bao gồm: xác minh địa chỉ và xác minh danh tính ( một số trường hợp thì không cần xác minh danh tính nha các bạn).

+ Chọn hình thức thanh toán

+ Đủ ngưỡng thanh toán 100 usd.

Hướng dẫn kiếm tiền từ Youtube từ A – Z

Trong phần này mình sẽ hướng dẫn cách kiếm tiền từ youtube từ A tới Z đảm bảo 100% thành công nếu bạn đủ kiên trì và làm theo hướng dẫn của mình. Nội dung bao gồm:

+ Bài 1: Làm youtube thì cần gì

  • Các phương tiện cần thiết
  • Cách chọn chủ đề
  • Một số lưu ý khi kiếm tiền từ youtube

+ Bài 2: Cách tạo kênh youtube kiếm tiền

  • Tạo kênh
  • Trang trí kênh
  • Tối ưu kênh cơ bản

+ Bài 3: Sản xuất nội dung

+ Bài 4: Cách SEO video Youtube lên top

+ Bài 5: Cách tăng view, người theo dõi youtube

Về cơ bản chỉ cần học các bài trên là bạn có thể tự kiếm tiền từ youtube rồi. Những vì thời gian có hạn nên mình sẽ cập nhật từng bài chi tiết trong những bài đăng tiếp theo. Mình hứa sẽ ra mắt tron bộ seri hướng dẫn sớm nhất có thể.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền youtube thì có thể vào web thường xuyên để cập nhật sớm nhất các bài hướng dẫn nhé. Hi vọng được các bạn đón nhận.