Điện thoại chụp ảnh đẹp nhất 2022 đáng mua nhất

Điện thoại chụp ảnh đẹp nhất hiện nay đều được trang bị nhiều ống kính, các tính năng, chế độ và công nghệ chụp ảnh hiện đại như Samsung Galaxy S21 Ultra, iPhone 13 Pro Max, OnePlus 8 Pro…

Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra

Samsung Galaxy S21 Ultra là một trong những điện thoại cao cấp chụp ảnh tốt nhất hiện nay với cụm camera nổi bật ở mặt sau bao gồm: camera chính lên đến 108 MP, camera góc siêu rộng 12 MP, camera tele 10 MP và camera tiềm vọng 10 MP.

Nổi bật nhất là khả năng zoom quang học 3x trên camera tele và zoom quang 10x hoặc zoom kỹ thuật số đến 100x với camera tele tiềm vọng giúp bạn có thể chụp những vật thể ở xa mà chất lượng hình ảnh vẫn vô cùng sắc nét.

IPhone 13 Pro Max

Điện thoại chụp ảnh tốt nhất

iPhone 13 Pro Max được đánh giá là một trong những điện thoại chụp ảnh đẹp đáng mua nhất hiện nhiện nay giúp bạn lưu trữ những hình ảnh chất lượng, sắc nét.

Sản phẩm trang bị cụm 3 camera telephoto, camera góc rộng, camera chính đều có độ phân giải 12 MP.  Ngoài việc nâng cấp phần cứng camera thì hãng Apple còn cải tiến về phần mềm nữa. Cụ thể thì bạn có thể chụp ảnh macro với ống kính góc siêu rộng, khi đó iPhone 13 Pro Max sẽ tận dụng camera siêu rộng để chụp ảnh macro ở cự ly 2 cm.

Ngoài ra, máy còn được tích hơn thêm nhiều tính năng chụp ảnh độc đáo như tính năng Photographic Styles cho phép bạn cá nhân hoá máy ảnh iPhone bằng cách chỉnh tông màu sắc riêng theo sở thích của bạn.

iPhone 11 Pro và 11 Pro Max

Điện thoại chụp ảnh đẹp nhất

Bộ đôi smartphone mới nhất của Apple được trang bị ba camera sau, gồm ống tiêu chuẩn, góc siêu rộng và tele, với cùng độ phân giải 12 megapixel.

Khả năng chụp ảnh trên máy được nhiều chuyên gia công nghệ đánh giá cao, đặc biệt là camera chính chụp ảnh sắc nét hơn thế hệ trước.

Trong khi đó, chế độ chụp đêm Night Mode cũng được nhận xét tích cực nhờ khả năng thu sáng tốt, ảnh ít bị nhiễu ở môi trường ánh sáng yếu.

Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Điện thoại chụp ảnh nét nhất hiện nay
Điện thoại chụp ảnh nét nhất hiện nay

Mặc dù điện thoại của google bị chê là một trong những mẫu smarphone tệ nhất khi xét về cấu hình so với giá bạn nhưng nếu xét về khả năng chụp ảnh đẹp thì khó có sản phẩm nào vượt qua được.

Pixel 4 và Pixel 4 XL được trang bị camera kép với ống kính tiêu chuẩn 12,2 MP và tele 2x 16 MP, không có ống góc siêu rộng như đa số điện thoại hiện nay.

Tuy nhiên, nhờ tận dụng công nghệ AI và các thuật toán chụp ảnh sẽ giúp người dùng chụp được những hình ảnh sắc nét, chất lượng nhất.

Samsung Galaxy S20 Ultra

Điện thoại chụp ảnh đẹp giá rẻ

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại chụp ảnh tốt nhất hiện nay thì Samsung Galaxy S20 Ultra là một lựa chọn đáng cân nhắc bởi giá rẻ hơn rất nhiều so vời thời điểm ra mắt.

Được trang bị camera chính đến 108 megapixel, kèm công nghệ Nona-binning kết hợp 9 pixel trong một ảnh để cải thiện hiệu suất khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Ngoài ra, ống kính tiềm vọng với cảm biến 48 megapixel, zoom 100x giúp bạn có thể chụp các vật thể xa rõ nét. Máy còn trang bị camera góc rộng 12 megapixel, cùng một cảm biến ToF dùng để đo độ sâu hình ảnh khi chụp xóa phông.

OnePlus 8 Pro

Điện thoại chụp ảnh tốt nhất

Nhắc tới điện thoại chụp ảnh tốt nhất thì không thể bỏ qua OnePlus 8 Pro – một mẫu smartphone cao cấp đến từ Trung Quốc.

Sản phẩm được tích hợp hệ thống ba camera, trong đó camera chính và camera góc siêu rộng đều 48 MP, camera tele 8 MP hỗ trợ OIS. Ngoài ra, máy còn trang bị thêm cảm biến đo độ sâu trường ảnh, hỗ trợ các bộ lọc màu với độ phân giải 5 MP.

Camera của OnePlus 8 Pro được các chuyên gia đánh giá cao bởi khả năng chụp ảnh đẹp vào cả đêm lẫn ngày. Việc quay video cũng cho chất lượng tốt, không bị rung và độ phân giải 4K khá cao.

Oppo Find X2 Pro

Điện thoại chụp ảnh zoom đẹp nhất
Oppo Find X2 Pro là điện thoại chụp ảnh zoom đẹp nhất hiện nay

Find X2 Pro là một trong những điện thoại chụp ảnh zoom đẹp nhất hiện nay nhờ khả năng chống rung hiệu quả và ảnh chụp giữ chi tiết tốt.

Về tổng thể, smartphone của Oppo có thể ghi lại những bức ảnh đẹp cả vào ban ngày và ban đêm, với màu sắc chính xác, mức độ nhiễu và chi tiết được kiểm soát tốt.

Máy được trang bị ba camera: 48 MP tiêu chuẩn, 48 MP góc siêu rộng và 13 MP tele. Riêng camera tele giúp hỗ trợ zoom lai 10x và zoom số tối đa 60x.

Huawei P40 Pro Plus

Điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới

Hãng Huawei nổi tiếng với các mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp nhất thế giới được người dùng đánh giá cao và P40 Pro Plus là một điển hình.

Máy có camera chính với 5 ống kính, trong đó : camera tiêu chuẩn 52 MP, ống kính tiềm vọng 8 MP có thể zoom quang 10x cao nhất hiện nay trên thị trường, camera tele 3x độ phân giải 8 MP và camera với ống kính góc siêu rộng 40 MP và cảm biến ToF để đo chiều sâu.

Smartphone của Huawei được đánh giá cao ở nhiều khả năng chụp ảnh đẹp, đặc biệt là chụp phong cảnh, chân dung xóa phông và chụp thiếu sáng. Ở điều kiện đủ sáng, máy cho độ chi tiết rất tốt, vượt các đối thủ.

Sony Xperia 1

sony-xperia-1

Sony Xperia 1 gây ấn tượng với khả năng chụp 20 khung hình mỗi giây, tốc độ lấy nét và đo sáng tự động 60 lần mỗi giây.

Bên cạnh đó, máy hỗ trợ lấy nét và nhận diện mắt, kể cả mắt động vật tương tự trên dòng máy ảnh chuyên nghiệp Alpha. Chế độ tự động lấy nét cũng bao phủ 70% khung hình.

Sản phẩm được nhiêu chuyên gia đánh giá cao về khả năng chụp ảnh với hình ảnh chi tiết, màu sắc trung thực, độ tương phản cao và khả năng chụp thiếu sáng tốt so với các loại điện thoại chụp ảnh đẹp khác.

Realme X3 SuperZoom

Smartphone chụp ảnh đẹp

Máy được trang bị cụm camera sau bốn ống kính: 64 MP tiêu chuẩn, 8 MP tiềm vọng hỗ trợ zoom quang 5x, 8 MP góc siêu rộng và 2 MP để chụp macro. X3 SuperZoom được đánh giá là smartphone chụp ảnh đẹp nhất trong tầm giá khoảng 12 triệu đồng.

Ảnh chụp được có độ nét cao, màu sắc trung thực, độ tương phản cao và chụp thiếu sáng đẹp. Riêng ảnh chụp từ ống kính tiềm vọng cũng sắc nét và độ chi tiết cao khi phóng to.

Hi vọng với danh sách những mẫu điện thoại chụp ảnh đẹp nhất trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân.