19.9 C
Vinh
Monday, February 26, 2024

Đèo Hải Vân Thuộc dãy núi nào, tỉnh nào, dài bao nhiêu km

Đèo Hải Vân thuộc dãy núi nào, tỉnh nào và dài bao nhiêu km là những thắc mắc của đông đảo khách du lịch khi tìm hiểu về con đèo ngoạn mục nằm giữa thành phố Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đèo Hải Vân Ở Đâu

Đèo Hải Vân ở đâu
Đèo Hải Vân ở đâu

Đèo Hải Vân ở đâu? Đèo Hải Vân còn được biết đến với tên gọi là đèo Ải Vân hay đèo Mây, nơi đây được bình chọn là 1 trong 10 cung đường ven biển đẹp nhất thế giới. Đèo Hải Vân nằm trên ranh giới giữa Huế và thành phố Đà Nẵng.

Đây chính là cung đường phượt đẹp nhất mà rất nhiều phượt thủ lựa chọn khám phá và chinh phục.

Đèo Hải Vân Thuộc Dãy Núi Nào

Đèo Hải Vân thuộc dãy núi nào
Đèo Hải Vân thuộc dãy núi Bạch Mã

Đèo Hải Vân nằm trên dãy núi Bạch Mã, là một phần của Dãy Trường Sơn chạy cắt ra biển và ranh giới tự nhiên giữa lãnh thổ phía Bắc với lãnh thổ phía Nam, giữa miền Tây Bắc và Bắc Trung Bộ với miền Nam Trung Bộ và Nam Bộ, giữa vùng núi Trường Sơn Bắc với vùng núi Trường Sơn Nam.

Đèo Hải Vân Thuộc Tỉnh Nào, Dài Bao Nhiêu Km

Đèo Hải Vân Thuộc Tỉnh Nào, dài bao nhiêu km? Đèo Hải Vân thuộc địa phận phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng và huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đèo Hải Vân thuộc tỉnh nào
Đèo Hải Vân thuộc địa phận thành phố Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế

Với chiều dài 20km, đèo Hải Vân cắt ngang dãy núi Bạch Mã với độ cao khoảng 500m so với mặt nước biển, nơi đây cách Đà Nẵng khoảng 20km và thành phố Huế là 80km.

Đứng từ đèo Hải Vân, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa để ngắm nhìn núi non hùng vĩ, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của đất nước Việt Nam, tất cả cảnh đẹp của núi non, đất trời, của tự nhiên hòa cùng với nhau tạo thành một bức tranh thiên nhiên vừa độc đáo, vừa tráng lệ.

Đèo Hải Vân thuộc dãy núi nào? Tỉnh nào và dài bao nhiêu km? Chúng tôi đã chia sẻ với các bạn trong bài viết trên, hi vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn

Related Articles

Mới nhất