Cây Lưỡi Hổ Có Tác Dụng Gì, Hợp Mệnh Nào

Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng trong nhà vừa đẹp vừa có tác dụng hấp thụ hơn 107 độc tố lại có ý nghĩa về mặt phong thủy rất tốt, không tốn nhiều công chăm sóc.

Đặc Điểm Của Cây Lưỡi Hổ

Đặc điểm cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một loài cây cảnh có nguồn gốc từ Nigeria, nổi bật với những chiếc lá vươn cao thẳng đứng đến khoảng 60cm, có màu xanh đậm kèm đốm xám, mép lá có viền vàng, hoa có màu trắng lục nhạt, quả tròn.

Lưỡi hổ rất dễ chăm sóc, có thể trồng trên mọi loại đất kể cả đất khô cằn, đất pha cát,…lại không tốn không gian diện tích làm vườn nên được rất nhiều người nuôi trồng.

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì?

Loài cây lưỡi hổ có tác dụng lọc sạch không khí, làm cảnh, chữa bệnh cũng như có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Vậy cây lưỡi hổ có tác dụng như thế nào, hãy tìm hiểu chi tiết nhé.

Cây lưỡi hổ có tác dụng gì

Lọc sạch không khí, hấp thu độc tố

Theo một nghiên cứu của NASA thì loài cây này có tác dụng lọc sạch không khí, hấp thu tới 107 loại khí độc hại với sức khỏe con người. Đặc biệt là nó có thể hấp thu cả các độc tố gây ung thư như formaldehyde và nitrogen oxide.

Chỉ cần một cây lưỡi hổ 4 lá là có thể giúp cho căn phòng diện tích 75m2 luôn giữ được không khí luôn trong lành. Chính vì vậy bạn có thể thấy nó thường được trồng sân vườn, trong nhà, văn phòng, sân bay hay những nơi công cộng.

Làm cây cảnh trang trí

Với những chiếc lá khỏe mạnh, cứng cáp, mà sắc tươi tắn….cây lưỡi hỗ có tác dụng trong việc trang trí, làm cây cảnh cho ngôi nhà, văn phòng…của bạn.

Chữa bệnh

Loài cây lưỡi hổ cũng được được dùng để chữa một số bệnh như :

  • Viêm họng, ho, khản tiếng: Bạn chỉ cần dùng một ít lá cây lưỡi hổ, nhai cùng muối cho đến khi ra nước rồi nuốt dần.
  • Viêm tai giữa: Hơ lá trên lửa nóng cho đến khi héo rồi giã ra nước và nhỏ vào tai.

Cây Lưỡi Hổ Hợp Mệnh gì?

Cây lưỡi hổ hợp mệnh gì

Cây lưỡi hổ hợp với mệnh Thổ và Kim giúp cho hai mệnh này phát huy vận thế tốt, sự nghiệp thuận lợi, hanh thông.

Ngoài ra nó còn có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, ngăn chặn sự xui xẻo. Thân lá mọc thẳng nên tượng trưng cho sự quyết đoán, ý chí phấn đấu tiến lên.

Lưỡi Hổ Hợp Với Tuổi Gì

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi gì

Lưỡi hổ hợp với người tuổi Ngọ. Tuổi Ngọ được biết đến với những người trung thực, mạnh mẽ, kiên cường, có tính hướng ngoại và khả năng lãnh đạo tốt. Những tính cách này rất hợp với cây lưỡi hổ, loại cây có lá vươn thẳng cứng cỏi và độc lập.

Người tuổi Ngọ đôi khi lại quá nóng nảy, nhanh chán, ham lợi lớn…nên dẫn đến công việc thất bại. Việc trồng cây lưỡi hỗ sẽ làm tăng vận khí tốt, ngăn ngừa những điều xui xẻo giúp sự nghiệp thuận lợi, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Những người tuổi Ngọ sinh nhằm các năm: 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014

Cách trồng và chăm sóc cây lưỡi hổ

Trồng cây lưỡi hổ khá dể dàng bạn chỉ cần tách sẵn một bụi cây già sang một chậu sứ hoặc giâm lá lưỡi hồ vào đất ẩm chuẩn bị sẵn vào mùa xuân đến cuối mùa hè.

Cách Trồng Cây Lưỡi Hổ

Đối với cách giâm lá bạn nên chọ lá khỏe, có viền lá màu vàng tươi, rồi cắt ngang sát gốc thành khúc dài khoảng 5cm.

Sau đó chôn khúc là này vào đất ẩm trộn cát, than bùn đã trộn sẵn, giâm sâu khoảng 1/2 độ sâu của đất. Sau đó đặt chậu ở nơi có ánh sáng và hạn chế tưới nước.

Cách Chăm Sóc

Cây lưỡi hỗ là một trong những loài cây cảnh cực kỹ dễ chăm sóc vì nó chịu hạn tốt, có thể sống trong bóng râm… Tuy nhiên để cây phát triển tốt đẹp bạn cần chú ý tới các điều kiện sinh thái của nó như ánh sáng, nước, độ ẩm và phân bón

  • Ánh sáng: Lưỡi hổ có thể chịu ánh nắng trực tiếp nhưng phát triển tốt nhất vẫn là nơi có bóng râm như ở ban công, trong nhà chẳng hạn.
  • Đất: Nên trồng trên đất tốt hoặc pha cát được trộn cùng phân bón, mùn, có độ kiềm cao.
  • Nhiệt độ: Cây sinh trưởng tốt trong điều kiện nhiệt độ từ 18 – 30 độ C. Nếu dưới 10 độ C cây sẽ chết.
  • Độ ẩm: Chịu được độ ẩm trung bình, nếu cao quá cây bị thối rễ. Vì thế bạn nên hạn chế tưới cho cây, mùa hè 1 lần/tuần, mùa đông 1 tháng/ 1 lần.
  • Phân bón: Để cây phát triển nhanh bạn nên bón phân khoảng 3 tháng/1 lần. Không nên bón phân cho cây vào mùa đông vì thời gian này rễ cây hấp thụ kém.

Hi vọng với những thông tin chi tiết về tác dụng của cây lưỡi hỗ cũng như cách trồng và chăm sóc sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ cho bạn bè nhé.