32.5 C
Vinh
Monday, April 22, 2024

Cách Buộc Dây Giày Đẹp và Đơn Giản Nhất

Cách buộc dây giày đẹp vừa đơn giản vừa nhanh chóng dưới đây sẽ giúp làm nổi bật đôi giày yêu thích cũng như tạo điểm nhấn cho  phong cách thời trang của bạn.

Buộc dây giày kiểu đường thẳng song song (hàng ngang)

Cách buộc dây giày kiểu đường thẳng song song
Cách buộc dây giày kiểu đường thẳng song song

Buộc dây giày kiểu đường thẳng song song phù hợp với những người có mu bàn chân dày gây khó khan trong việc xỏ chân vào giày.

Nhiều người sau khi buộc dây giày kiểu này có chung đánh giá là chân có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Nếu bạn là người hay vận động thì hãy nhanh học cách thắt dây giày kiểu đường thẳng song song theo các bước dưới đây nhé:

+ Tại hàng ngang đầu tiên, bạn tiến hành luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.

+ Thực hiện luồn dây bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp theo hướng từ dưới đưa ra bên ngoài. Sau đó, luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.

+ Luồn phần dây bên phải (đang ở phía bên trong giày) xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) sau đó đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.

+ Chỉ cần lặp lại cách này cho hai bên dây giày cho đến lỗ xỏ cuối cùng, thực hiện buộc thắt nút lại.

Cách buộc dây giày kiểu kim cương

Buộc dây giày kiểu kim cương
Buộc dây giày kiểu kim cương

Cách buộc dây giày kim cương còn có tên gọi khác là buộc dây kiểu mạng nhện, kiểu buộc này đang được ưa chuộng bởi trông rất đẹp, phong cách cũng như thao tác khá dễ dàng!

Với kiểu thắt dây giày như vậy sẽ khiến đôi giày của bạn gây ấn tượng đối với người đối diện, nhất là các bạn nữ. Đồng thời nó cũng giúp cho đôi giày chắc chắn hơn, thoải mái hơn khi vận động nhiều.

+ Bước 1: Bắt đầu ở lỗ xỏ hàng thứ 2. Xỏ hai phần dây từ trong ra ngoài sao cho phần dây còn lại nằm phía ngoài giày

+ Bước 2: Xỏ phần dây bên trái lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1, xỏ phần dây bên phải lên lỗ xỏ kế bên hàng thứ 1.

+ Bước 3: Xỏ phần dây bên phải vào lỗ xỏ hàng thứ 3 ở phía đối diện, làm tương tự với phần dây bên trái

+ Bước 4: Đưa phần dây vừa lồng qua lỗ dây ở hàng trên, kéo xuống lỗ đối diện ở hàng thứ 4, làm tương tự với phần dây giày còn lại

+ Bước 5: Làm tiếp như vậy cho đến 2 lỗ xỏ cuối thì xỏ qua và thắt nút.

Cách buộc dây giày theo kiểu xương cá

Cách buộc dây giày kiểu xương cá
Cách buộc dây giày kiểu xương cá

Nói đến cách buộc dây giày đơn giản thì không thể không nhắc tới kiểu xương cá bởi đây cách cơ bản và quen thuộc nhất với mỗi người. Bởi cách xỏ dây giày kiểu này cực dễ dàng, không mất nhiều thời gian đồng thời có tính thời trang cũng không thua kém những style khác.

+ Bước 1: Đầu tiên, luồn 2 đầu dây giày từ dưới lên qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên.

+ Bước 2: Thực hiện vắt chéo dây từ đầu bên phải sáng trái và đầu trái sang phải ở mỗi lỗ xỏ. Nếu chọn dây bên trái nằm ở trên thì dây bên phải sẽ nằm ở dưới, luồn dây lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.

+ Bước 3: Ngay khi đã đan dây qua các lỗ xỏ, bạn tiến hành cố định dây giày, sau đó thắt nút lại. Như vậy là hoàn thành xong cách buộc dây giày kiểu xương cá đơn giản rồi.

Trên đây là một số cách buộc dây giày đẹp, đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình kiểu thắt dây giày phù hợp với phong cách cũng như xu hướng thời trang 2021.

Related Articles

Mới nhất